Làm Visa sang Ba Lan xác định mất ít nhất là 5 tuần nếu làm được mọi thứ gọn gàng còn không thì tốt nhất nên làm trước 2 tháng để tránh sự cố bị delay lịch bay.

Bước 1: Đăng kí online

Đây là bước vô cùng quan trọng. Nếu bạn không đăng kí thành công thì có van xin nài nỉ khóc lóc cũng không giải quyết vấn đề gì vì bên lãnh sự sẽ không nhận hồ sơ của bạn. Ngày hẹn phỏng vấn Visa thường sẽ khoảng sau 2 tuần khi bạn đã đăng kí online thành công.

  1. Chuẩn bị thông tin điền form online

Để không mất quá nhiều thời gian khi điền form, trước đó mọi thông tin cần được chuẩn bị kĩ càng.

  • Thông tin cá nhân (tên, tuổi, quê quán, số hộ chiếu, nghề nghiệp,….)
  • Thông tin phía bên Balan ( người mời, công ty mời, trường học mời,….)
  1. Đăng kí online

Vào trang: http://www.hanoi.msz.gov.pl

1

2

Sau đó, vào tiếp trang https://secure.e-konsulat.gov.pl/ để thực hiện đăng kí online.

4

6

7

8

Khi bạn chọn xong Hanoi màn hình sẽ hiện ra như ảnh bên dưới.  Ở bên góc trái màn hình sẽ hiện ra 2 ô National Visa– Register Form và Schengen Visa – Register Form. Nếu bạn đi dài hạn trên 90 ngày thì bạn chọn National Visa– Register Form còn ngắn hạn dưới hoặc bằng 90 ngày thì bạn chọn Schengen Visa – Register Form

9

Dưới đây mình sẽ ví dụ khai form dài hạn ( tức là trên 90 ngày)

10

9

10

Sau khi nhập mã bảo mật màn hình hiện ra như ảnh phía dưới tức là hiện tại lịch hẹn đã kín bạn không thể tiếp tục các thao tác tiếp theo, điều cần làm lúc này là bạn phải chờ đợi và thường xuyên Load lại trang ( thường thì lịch hẹn sẽ được mở vào các buổi sáng khoảng 8h, có những lúc sẽ mở vào buổi trưa tầm 11h hoặc 16h )

screenshot.14

Khi trang hiện như ảnh phía dưới tức là còn lịch hẹn và bạn kích vào để chọn ngày sau đó ấn Book để chuyển sang thao tác khai thông tin theo form.

screenshot.1

Dưới đây là form khai, mình có khai mẫu để các bạn dễ hình dung hơn rồi. Các bạn cứ dựa theo là có thể khai chuẩn các thông tin cần thiết.

screenshot.2

Lưu ý : Phần số 16 là nơi cấp Passport bạn chỉ cần điền : CQLXNC ( nó là dãy từ viết tắt của : cục quản lý xuất nhập cảnh)

screenshot.3

Phần số 21 là phần Mục đích của chuyến đi, tùy trường hợp đi để chọn lựa. Riêng kiểu sang nhận giấy tờ nhập cư hoặc đại khái bố mẹ bạn đã lo xong thủ tục định cư cho bạn ở Balan và bạn chỉ cần bay qua đó là xong thì bạn chọn Mục Other là ghi : THEO QUYET DINH vào đó là được.

screenshot.5

Phần số 31, 32 là phần điền thông tin phía Balan, tùy trường hợp bạn đi theo người mời hay công ty mời để chọn. Riêng việc đi theo quyết định bạn không có thông tin người mời thì bạn điền tên của bạn còn phần địa chỉ, số điện thoại thì điền của trụ sở gửi giấy mời bạn đến.

screenshot.6

screenshot.7

Phía dưới là phần thông tin cam kết bạn kích vào 3 ô trống rồi ấn submit. Mình quên mất không chụp lại đoạn đó rồi. các bạn cứ kéo hết là nhìn thấy cái đó nhé.

Sau khi ấn submit nếu thành công sẽ hiện toàn bộ thông tin form bạn đã khai để bạn xem lại 1 lần nữa. còn nếu bị sai trang sẽ bôi đỏ và báo cho bạn lỗi sai để sửa. Nói chung nếu bạn cứ khai tương tự như mình thì sẽ không có sai sót gì đâu nha. Nếu thông tin oke và bạn không cần chỉnh sửa gì nữa thì bạn chọn save để hoàn tất.

screenshot.10

Bạn nên ghi nhớ mã số của mình để nếu mạng chẳng may khi ấn Print lại mất mạng hoặc có rủi ro gì đó thì còn có mã số để gọi điện lên đại sứ quán check giờ gặp.

screenshot.11

Sau khi chọn Print sẽ hiện ra bảng để lưu file thành PDF

screenshot.12

Dưới đây là file khai thông tin thành công. Bạn in ra và kẹp vào hồ sơ khi đến hẹn phỏng vấn tại Đại sự quán.

15

13

14

16

 

Cũng có trường hợp hệ thống tự động chạy vào màn hình chủ, bạn có thể kiểm tra đã thành công hay chưa bằng cách đăng kí lại, nếu hệ thống báo đã đăng kí 1 lần rồi không được đăng kí nữa là thành công, hoặc có thể gọi điện cho đại sứ quán yêu cầu nối máy cho bên lãnh sự để hỏi thêm thông tin. Giờ trả lời thắc mắc của Đại sứ quán là 12h – 2h thôi nhé.

  1. Những điều cần chú ý khi đăng kí online
  • Thông tin để đăng kí form phải giống như hồ sơ giấy tờ sẽ nộp cho lãnh sự
  • Lúc đăng kí phải nhanh nhẹn
  • Submit xong phải print được 1 bản ra (pdf hay bản cứng đều được).
  • Nếu thấy có hiện tượng lạ, phải canh ngay hôm khác đăng kí lại.

Trên đây là tất cả vốn liếng, kinh nghiệm đăng ký lịch hẹn và cách khai form của mình khi đi Balan. chúc các bạn thành công. Mình sẽ tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm của mình về các thủ tục xin visa hay các giấy tờ hồ sơ liên quan của những nước khác nữa. Mong các bạn ủng hộ và theo dõi thường xuyên.


DỊCH TIẾNG sẵn sàng đáp ứng nhu cầu dịch thuật công chứng nhiều thứ tiếng (Anh, Pháp, Trung, Nhật, Đức, Hàn và nhiều ngôn ngữ khác) chất lượng cao với giá cạnh tranh. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline +84 934 425 988. Tham khảo thêm thông tin tại website: http://www.dichthuattieng.com/

One thought on “Hướng dẫn chi tiết cách khai thông tin và đặt lịch xin Visa online khi đi Balan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>